Kêu gọi viết bài cho Bản tin Hội (VSSMGE Bulletin)

Phùng Đức Long

Chủ tịch Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam. E-mail: phung.long@gmail.com

Bản tin Hội Cơ Học Đất và Địa Kỹ Thuật Công Trình Việt Nam (VSSMGE Bulletin), số 1 được phát hành ngày 15/6/2021 đã thu được rất nhiều phản hồi tích cực từ các hội viên cũng như bạn đọc. Với 86 trang của Bản tin số 1, bạn đọc đã được đón nhận hơn 20 bài viết phác họa một phần các hoạt đông của Hội trong các thời gian gần đây, từ những sự kiện trong nước đến các hội thảo quốc tế, từ những thành công của các hội viên trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu ĐKT đến các dự án ĐKT tầm cỡ do các hội viên doanh nghiệp thực hiện.

Trong Bản tin số 1, “GÓC TRONG NƯỚC” tóm lược các hoạt động của Hội trên 3 miền đất nước Bắc, Trung, Nam, cũng như các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu ĐKT. “GÓC QUỐC TẾ” trình bày các hoạt động quốc tế của Hội, một thế mạnh của VSSMGE kể từ năm 1985 khi chính thức trở thành quốc gia thành viên của ISSMGE (Hội CHĐ & ĐKTCT Thế giới), cũng như các hội nghị hội thảo quốc tế lớn do VSSMGE tổ chức, đồng tổ chức hoặc tham gia. “Nhật ký ĐKT quốc tế” chứa thông tin hữu ích về các sự kiện ĐKT đã, đang và sắp diễn ra trên thế giới, cũng như các hoạt động quan trong của các Ban kỹ thuât (Technical Committee) của ISSMGE. Mục này sẽ luôn đồng hành với bạn đọc trong các kỳ Bản Tin Hội. Các hội viên và bạn đọc có thể theo dõi trong mục “PROJECTS IN FOCUS” các dự án ĐKT quan trọng đang diễn ra trên toàn quốc do các hội viên doanh nghiệp tham gia và thực hiện. Các câu chuyện lý thú bên lề chuyên môn cũng được các hội viên lão thành kể lại trong mục “HỒI KÝ ĐKT”.

Trong Bản tin số 2, các hội viên mới, từ hội viên doanh nghiệp đến các hội viên sinh viên mới gia nhập Hội được giới thiệu trong “GÓC TRONG NƯỚC”. Kể từ bản tin này, song song với mục “PROJECTS IN FOCUS” khái quát sự phát triển của ngành ĐKT thông qua các công trình thực tiễn, một mục mới được bổ xung: “GÓC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” trong đó các hoạt động và thành tựu nghiên cứu KH được ghi nhận.

Ban biên tập Bản tin Hội VSSMGE Bulletin kêu gọi các hội viên và những người yêu chuyên nghành ĐKT tham gia bài viết cho Bản tin số 3, phát hành vào 15/6/2022 và các số tiếp theo phát hành vào 15/6 và 15/12 hàng năm. Bài viết có thể cho các nội dung của Bản tin:

  • GÓC TRONG NƯỚC, về hoạt động của Hội
  • GÓC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, về công tác nghiên cứu giảng dạy ĐKT
  • PROJECTS IN FOCUS, về các công trình ĐKT trong nước
  • GÓC QUỐC TẾ, về hoạt động quốc tế của VSSMGE, ISSMGE và các hội nước bạn
  • HỒI KÝ ĐỊA KỸ THUẬT, về những câu chuyện đáng nhớ trong ngành ĐKT, v.v.

Chúng tôi mong nhận được sự cộng tác và động viên của các hội viên và đồng nghiệp trên toàn quốc. Thông tin và bài viết cho Bản tin Hội xin được gửi về địa chỉ e-mail phung.long@gmail.com.

Trân trọng.

Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2021