Hội thảo HOLCIM 2016, TP Hồ Chí Minh

Hội thảo Holcim “Giải pháp bê tông cho nhà cao tầng và giải pháp cho cơ sở hạ tầng ở Việt Nam” diễn ra tại Đại học Kiến trúc chiều ngày 14/12/2016.

Với mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà khoa học và đội ngũ kỹ thuật trong tương lai, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và ứng dụng, trường ĐH Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh đã kết hợp với Công ty TNHH Holcim để tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Giải pháp bê tông cho nhà cao tầng và giải pháp cho cơ sở hạ tầng ở Việt Nam”

Tham dự hội thảo có TS Chung Bác Ái – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, ông Stefan Kaufmann – Giám đốc Marketing công ty TNHH Holcim cùng lãnh đạo các đơn vị của đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và Holcim.

Hội thảo thu hút sự tham dự của nhiều giảng viên và sinh viên các khoa Xây dựng và Kỹ thuật đô thị của trường ĐH Kiến trúc.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Stefan Kaufmann – Giám đốc Marketing công ty TNHH Holcim rất vui mừng và đánh giá cao sự có mặt của các sinh viên, ông hy vọng rằng những thông tin từ buổi hội thảo sẽ tạo cho sinh viên sự hứng thú, lòng đam mê hơn trên con đường học vấn và sự nghiệp sau này góp phần phát triển hơn cho ngành xây dựng Việt Nam.

Ông Stefan Kaufmann – Giám đốc Marketing công ty TNHH Holcim

TS Chung Bác Ái – Phó Hiệu trưởng chia sẻ nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn về ngành xây dựng với các sinh viên. Phó Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng hội thảo sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức bổ ích áp dụng vào những nghiên cứu khoa học hoặc những đồ án thực tế trong tương lai.

TS Chung Bác Ái – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên được nghe ông Đặng Văn Trung – công ty Holcim trình bày về chuyên đề các giải pháp bê tông sử dụng cho nhà cao tầng như: Holcim dura beton, Holcim super beton, Holcim easy beton và Holcim mortar solutions (giải pháp vữa hoàn thiện hiệu quả). Bên cạnh đó, các quy trình thi công và bảo dưỡng beton cũng được các chuyên gia của Công ty Holcim trình bày khá chi tiết giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về các nguyên tắc và kỹ thuật thi công bê tông trong thực tế.

Ông Đặng Văn Trung – công ty Holcim trình bày về các nội dung chính của Hội thảo

Các công trình cơ sở hạ tầng là rất quan trọng là tiền đề cho sự phát triển của nền kinh tế. do đó các công trình này cần được thiết kế với độ bền vững cao hơn rất nhiều so với các công trình thông thường. Để đạt được tuổi tho lâu dài, bê tông cho các công trình cơ sở hạ tầng đòi hỏi phải có độ bền cao, với những thành phần được lựa chọn một cách thận trọng. Chuyên đề 2 “Giải pháp bê tông cho các công trình cơ sở hạ tầng ở Việt Nam” đã cung cấp những kiến thức bổ ích, thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên.

Trong chuyên đề này, các chuyên gia từ Holcim đã mang tới nhiều thông tin về các loại xi măng đặc dụng sử dụng trong môi trường nước biển, nước thải như: Xi măng Portland bền sun-phát; Xi măng Portland hỗn hợp bền sun-phát…

Bên cạnh đó kiến thức về một số loại xi măng, bê tông đặc biệt được sử dụng trong công trình hạ tầng, cũng được các chuyên gia của Holcim đề cập tới, như:

  •  Xi măng cho sử dụng kết cấu bê tông khối lớn giúp kiểm soát nhiệt độ phát sinh trong cấu kiện, với nhiệt độ thủy hóa thấp.
  • Xi măng chất lượng cao sử dụng sản xuất bê tông cường độ cao sử dụng chế tạo các kết cấu dự ứng lực cho các công trình hạ tầng và giao thông.
  • Bê tông chảy và bê tông tự lèn có tính công tác cao hơn nhiều so với bê tông thường, giúp cho quá trình đổ bê tông các hạng mục tường, móng, cột… nhanh và dễ dàng hơn, với bề mặt hoàn thiện đẹp hơn, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng của công trình.

Phần cuối của buổi hội thảo, các sinh viên được các chuyên gia từ công ty Holcim giải đáp cặn kẽ những câu hỏi, và thông tin thêm nhiều kiến thức bổ ích.