Buổi giao lưu gặp gỡ các thế hệ cán bộ Bộ môn Cơ học đất – Trường Đại học Xây Dựng và đồng nghiệp đang công tác trong lĩnh vực Địa Kỹ thuật

Ngày 18 tháng 9 năm 2016, Bộ môn Cơ học đất, nền móng – trường đại học Xây dựng đã tổ chức “Buổi gặp gỡ giao lưu các thế hệ cán bộ bộ môn và đồng nghiệp đang công tác trong lĩnh vực địa kỹ thuậttại hội trường G3 trường đại học Xây dựng. Đến tham dự buổi gặp gỡ có hơn 100 khách mời, là những thầy cô giáo đã và đang công tác tại Bộ môn, đại diện Nhà trường, khoa Cầu đường và các bộ môn khác thuộc khoa Cầu đường, đại diện của Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam, các đồng nghiệp, các nhà chuyên môn trong lĩnh vực Địa kỹ thuật ở các trường Đại học, các cơ quan chuyên môn, các công ty Tư vấn và Thi công về Địa kỹ thuật … và đông đảo các các thế hệ học viên Cao học Địa  kỹ thuật mà Bộ môn đã đào tạo.
Bộ môn Cơ học đất, Nền móng – Trường đại học Xây dựng được thành lập từ những năm 50 của thể kỷ trước, trải qua quá trình hình thành và phát triển, đã có rất nhiều thế hệ cán bộ đã công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Bộ môn. Buổi giao lưu gặp gỡ là dịp các thế hệ cán bộ bộ môn gặp gỡ giao lưu với các bạn đồng nghiệp trong lĩnh vực địa kỹ thuật.
Trong buổi gặp gỡ, các đại biểu và khách mời đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu đã đạt được của Bộ môn qua một phóng sự ngắn. Thật xúc động khi được xem lại hình ảnh từ những buổi đầu đầy khó khăn ấy, để thêm trân trọng những nỗ lực, quyết tâm, cố gắng của các thế hệ tập thể cán bộ Bộ môn. Trong đó, không thể không nhắc tới hai người Thầy là GS. Vũ Công Ngữ và GS. Lê Đức Thắng, những người Thầy đã có đóng góp lớn cho bộ môn từ những ngày đầu thành lập và hiện nay vẫn luôn theo dõi, sát cánh cùng tập thể cán bộ Bộ môn, xây dựng Bộ môn Cơ đất – Nền móng ngày càng phát triển vững mạnh. Một phần của buổi gặp gỡ được đặc biệt dành để tôn vinh hai Thầy. Đón nhận tình cảm của các học trò, đồng nghiệp, bạn bè, các thầy đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về nghề giáo, về chuyên môn, rất cảm ơn các Thầy đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết của thế hệ các thầy ngày nào cho những lớp cán bộ trẻ của ngành Địa Kỹ thuật hiện nay.
Trong buổi gặp gỡ, bên cạnh những câu chuyện cũ được nhắc lại, đại diện cán bộ Bộ môn, đại diện các khách mời cũng đã có những bài phát biểu ngắn, nhưng rất trọng tâm, đóng góp những ý kiến quý báu, thiết thực cho sự phát triển của Bộ môn Cơ học đất – Nền móng nói riêng và ngành Địa Kỹ thuật nói chung.
Buổi giao lưu gặp gỡ đã diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm, tình cảm thầy trò, đồng nghiệp như lắng đọng trong một ngày thu tháng Chín. Cùng chúc sức khỏe các Thầy Cô và các bạn đồng nghiệp, mong rằng tinh thần của buổi gặp gỡ hôm nay sẽ được biến thành những hành động cụ thể, những đóng góp cụ thể, để ngành Địa kỹ thuật của chúng ta sẽ không ngừng lớn mạnh và phát triển.
Một số hình ảnh buổi gặp gỡ
Đại diện Bộ môn tri ân hai thầy
Đại diện công ty FECON tri ân hai thầy
Các thầy chia sẻ những kỷ niệm với Bộ môn và với ngành Địa kỹ thuật
Các thế hệ bộ môn phát biểu cảm tưởng
Các đại biểu về dự phát biểu cảm tưởng
TS. Lê Thiết Trung, Đại học Xây dựng, Hà Nội