Hội thảo Quốc tế lần thứ 2“Phương pháp số trong địa kỹ thuật” NAG2018 đã thành công tốt đẹp

Hội Cơ Học Đất và Địa Kỹ Thuật Công Trình Việt Nam (VSSMGE), Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, và Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đài Loan sẽ tổ chức Hội thảo Quốc tế “Phương pháp số trong Địa kỹ thuật ” NAG2018, vào ngày 22 tháng Ba 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ hai, Hội thảo quốc tế này được tổ chức tại Việtnam. Hội thảo lần thứ nhất NAG2015 được tổ chức vào ngày 20 tháng Tám 2015 tại Hà Nội, với 135 khách tham dự, từ bảy nước và vùng lãnh thổ tham dự, gồm Singapore, Đài Loan, Thái lan, Trung Quốc, Canađa, Pháp và Việt Nam.

Hội thảo lần thứ hai NAG2018 đã một lần nữa thành công tốt đẹp với hơn 120 khách và tác giả đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Nepal, Gambia, Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Anh, Trung Quốc và Việt Nam. NAG2018 lần này tạo ra một diễn đàn cho người sử dụng các chương trình tính toán và các phương pháp số khác nhau trong địa kỹ thuật công trình, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, từ kết quả lý thuyết đến các ứng dụng kỹ thuật. 28 báo cáo đã được trình bày tại hội thảo, đáng chú ý có các bài giảng “Vai trò quan trọng của các công cụ số đối với công tác xây dựng bền vững chất lượng cao trong kỹ thuật địa kỹ thuật” của GS. Rolf Katzenbach (Đức), “Ứng dụng các phương pháp số trong thiết kế hố đào sâu” của GS. Chang-Yu Ou (Đài Loan), “Phân tích địa kỹ thuật nền đất yếu được gia cố bởi PVD và gia tải chân không” của TS. William Cheang (Singapore) & TS. Phùng Đức Long (Việt Nam), “Phân tích số hố đào giếng đứng và ảnh hưởng đến các kết cấu lân cận” của JaeSeok Yang (Hàn Quốc) & Joseph Stuart Birnie (U.K.), v.v …

Hội thảo được tổ chức tại trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh. Sau hội thảo, vào ngày 23/3/2018, Ban tổ chức Hội thảo đã tổ chức tham quan công trường Metro Tuyến số 1, đoạn Bến Thành-Suối Tiên, TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những tuyến Metro quan trọng, lần đầu tiên được thi công bằng phương pháp TBM tại Việt Nam.

Hình ảnh Hội thảo

Tài liệu liên quan