Tổng kết sơ bộ Hội thảo NAG2015

Hội thảo thành công tốt đẹp, ngoài mong đợi với sự tham gia của trên 130 người, trong đó khoảng 10% là khách quốc tế (bao gồm cả anh em Việt Kiều) từ Singapore, Taiwan, Thailand, Korea, France, Canada. Trong số khách tham dự trong nước, 45% từ khối các trường Đại Học và Viện nghiên cứu, 55% khối nhà thầu và cty tư vấn. Khoảng 75% khách trong nước đến từ Hà nội và các tỉnh phía Bắc, 25% đến từ Tp HCM và các tỉnh Miền Nam và Trung. Đây là những con số ấn tượng, rất hứa hẹn và là tiền đề cho các hoạt động của Hội trong tương lai.

Nhưng trên hết là chất lượng của các báo cáo rất cao, phong phú và trong những lĩnh vực được quan tâm trong nước và quốc tế. Chúng ta đã mời được những giáo sư và chuyên gia quốc tế hàng đầu, giàu kinh nghiệm và học hỏi được rất nhiều. Các bạn quốc tế đã đánh giá cao thành công của Hội thảo và ủng hộ dự kiến thường xuyên tổ chức hội thảo NAG tại Việt Nam (hàng năm hoặc 2 năm 1 lần), và cam kết sẽ quảng bá và ủng hộ Hội thảo này của chúng ta trong tương lai.

Chúng tôi trân trọng cám ơn tất cả anh chị em đã nhiệt tình tham gia và hỗ trợ Hội thảo. Rất mong anh chị em tham dự Hội thảo NAG lần tới và các sự kiên do Hội Cơ Học Đất và Địa Kỹ Thuật Công Trình Việt Namtổ chức.

Hình ảnh hoạt động

Danh mục các tài liệu báo cáo

 • Đánh giá ảnh hưởng của việc xây dựng móng tháp phát sóng đến kết cấu chống đỡ công trình ngầm lân cận”, Prof. John Curran, Dr. Dang Hoang Kien & Dr. Thamer Yacoub, (Rocscience, Canada) trình bày.
 • “Mô hình hóa đường đất đắp, đắp lấn biển và gia cố nền bằng phương pháp cố kết chân không” Dr. William Cheang (Plaxis AsiaPac, Singapore) trình bày.
 • “Phân tích phần tử hữu hạn động động lực học một đê chắn sóng chịu tác động địa chấn và sóng biển” Dr. Nguyen Khoa Van & Prof. Alain Guilloux (Terrasol, France) trình bày.
 • “Chương trình phân tích nước ngầm và lún bằng phương pháp PTHH cho thành phố đang mở rộng nằm trên nền đất sét yếu”, Dr. Pham Huy Giao (AIT, Thailand) trình bày.
 • “Mô hình hóa hố đào sâu và công tác đào hầm MTR ở Đài loan và Indonesia”, Prof. Benson Hsiung (CECI, Taiwan) & Dao Sy Dao, Kuan-Hun Lin (Tung Feng Construction Engineering Vietnam Co. ) trình bày.
 • “Mô hình hóa 3D móng cọc và móng bè cọc.”, Dr. Phung Duc Long (VSSMGE, Vietnam) trình bày.
 • “Mô hình 3D móng cọc chịu tác động của công tác đào hầm bằng phương pháp khiên đào kín”, Dr. Phien-wej Noppadol, Mohammad Shakeel (AIT, Thailand) & Dr. William Cheang (Plaxis AsiaPac, Singapore) trình bày.
 • “Ảnh hưởng của hình dạng phần tử đến điều kiện biên và kết quả tính toán trong mô hình phân tích chấn động nổ”, Dang Van Kien (Hanoi Univ. of Mining & Geology, HUMG) trình bày.
 • “Ảnh hưởng của độ sâu và chiều dày của tường vây đến sự ổn định của hố đào sâu trong nền đất sét”, Dr. Do Tuan-Nghia & Prof. Chang-Yu Ou (National Taiwan Univ. of Science and Technology, Taiwan) trình bày.
 • “Mô hình hóa nền đường đắp sau mố cầu sử dụng vật liệu nhẹ Geofoam bằng phần mềm Midas Soilworks”, Dr. Do Huu Dao & Eng. Le Dinh Viet (University of Science and Technology, Univ. of Da Nang, Vietnam) trình bày.
 • “Thí nghiệm mô hình và phân tích phương pháp số phá hoại liên tục của đường hầm không chống đỡ bằng FLAC3D”, Dr. Vu Ba Thao (Hydraulic Construction Inst., Vietnam), Dr. Dinh T.H. Minh, Prof. Zhu Hehua, Prof. Xu Qianwei (Tongji Univ., Shanghai, China) trình bày.
 • “Phân tích cố kết đất sét yếu bằng pháp sai phân hữu hạn sử dụng kết quả thí nghiệm cố kết với tốc độ biến dạng không đổi”, Nguyen Cong Oanh & Tran Thi Thanh (SIWRR and Posco Engineering Co. Ltd, Ho Chi Minh, Vietnam) trình bày.
 • “Phương pháp dầm trên nền đàn hồi cải biên tính toán tường chắn cho hố đào sâu”, Pham Van Minh, Vu Ba Thao, Nguyen Quoc Dung (Hydraulic Construction Institute, Vietnam Academy for Water Resources, Vietnam) trình bày.

Link tải toàn bộ báo cáo tại Hội thảo NAG2015:

Restricted Content / Members Only

Bạn không xem được nội dung này bởi vì nó được giới hạn cho Hội viên. Vui lòng hoặc Register để xem nội dung này..