Hội thảo Khoa học TISDC2016 tại Đà Nẵng

GS. Anand Puppala đại diện UTA ký kết hợp tác với DUT
GS. Anand Puppala đại diện UTA ký kết hợp tác với DUT

Ngày 17-18 tháng 9 năm 2016, Hội thảo khoa học quốc gia “Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững – TISDC2016” đã được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Khoa Xây dựng cầu đường – DUT, Trường Đại học The University of Texas at Arlington – UTA, Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam – VSSMGE là các đơn vị hỗ trợ tổ chức. Hội thảo nhận được hơn 120 bài báo, sau khi phản biện được đăng tuyển tập 89 bài báo  tập trung vào các chủ đề:

Quy hoạch và Kỹ thuật giao thông: 25 bài báo

  • Công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng công trình giao thông: 13 bài báo
  • Địa kỹ thuật và công trình ngầm: 38 bài báo
  • Cơ học công trình và quản lý, quan trắc đánh giá sức khỏe công trình giao thông: 13 bài báo.

Gần 200 đại biểu, nhà khoa học đến dự Hội thảo đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong nước, tiêu biểu như: GS. Nguyễn Đông Anh (Viện Cơ học Việt Nam), GS. Vũ Đình Phụng (Trường Đại học Thủy Lợi), PGS. TS. Nguyễn Văn Chánh (Trường ĐH Bách khoa TP HCM), GS. Nguyễn Thế Hùng (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng)… Các nhà khoa học đến từ nước ngoài bao gồm đoàn của GS. Anand Puppala đến từ đại học The University of Texas at Arlington, đoàn của GS. Akira Hosoda đến từ Yokohama National University – Japan, GS. M. Fukue (Tokai University, Hiratsuka, Japan), TS. Jean-Robert Courivaud (EDF Hydro Engineering Centre – France), GS. Fumihiko Nakamura (Yokohama National University, Japan), GS. KURIYAMA, Yukihisa (The University of ToKyo, JP).

Chương trình Hội thảo từ 16/9/2016 ký kết hợp tác giữa DUT và UTA trong nghiên cứu và đào tạo; ngày 17/9/2016 Phiên chính thức của TISDC2016 tại Trung tâm học liệu – Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng của 04 Tiểu ban với hơn 60 báo cáo được lựa chọn trình bày và thảo luận sôi nổi; ngày 18/9/2016 – Tour du lịch Hội thảo thăm Thánh Địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An. Hội thảo là diễn đàn trao đổi các kết quả nghiên cứu mới, các vấn đề cấp bách về hạ tầng giao thông và hướng đến phát triển bền vững của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp và các đơn vị quản lý nhà nước. Hội thảo thành công tốt đẹp và hứa hẹn một Hội thảo cấp Quốc tế về hạ tầng giao thông trong tương lai không xa tại trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Những hình ảnh trong sự kiện: