Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI lần thứ 1, 2011

Hội nghị quốc lần thứ nhất GEOTEC HANOI 2011 “Địa kỹ thuật vì sự phát triển bền vững”, do Công ty cổ phẩn kỹ thuật nền móng & công trình ngầm FECON, Hội cơ học đất & địa kỹ thuật công trình Việt Nam và Hội cơ học & vật liệu xây dựng Việt Nam tại Pháp đồng tổ chức, đã diễn ra thành công trong hai ngày 6-7/10/2011 tại thủ đô Hà Nội, với hơn 450 khách tham dự, đến từ 24 quốc gia. Tuyển tập hội nghị bao gồm 110 báo cáo khoa học, trong đó hơn 60 báo cáo được lựa chọn trình bày tại Hội nghị.

Hội nghị gồm 6 tiểu ban được tiến hành đồng thời tại 2 hội trương lớn:

 1. Gia Cố Và Cải Tạo Nền Đất Yếu
 2. Nền Móng Công Trình
 3. Đường Hầm Và Không Gian Ngầm
 4. Địa Kỹ Thuật Môi Trường Và Phát Triển Bền Vững
 5. Mô Hình Hóa, Thiết Kế Và Quan Trắc Địa Kỹ Thuật
 6. Các Công Trình Địa Kỹ Thuật Tiêu Biểu

Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức tư vấn, xây dựng, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Một số lượng lớn các báo cáo đã được chuyển đến Ban tổ chức Hội nghị từ các nước Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Australia, Pháp, Hà Lan, Iran, Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam. Hội nghị cũng vinh dự nhận được sự đóng góp bài giảng chuyên sâu trong lĩnh vực Địa kỹ thuật từ sáu giáo sư hàng đầu thế giới:

 • Giáo sư Sven G. Hansbo (Thụy Điển), Bài giảng “Xử lý nền đất yếu bằng phương pháp gia tải trước và bấc thấm
 • Giáo sư Harry Poulos (Australia), Bài giảng “Thiết kế nền móng cho nhà cao tầng
 • Giáo sư Kenji Ishihara (Nhật Bản), Bài giảng “Những bài học rút ra từ trận động đất vừa qua và ảnh hưởng của chúng đến công tác thiết kế địa kỹ thuật
 • Giáo sư Pieter A. Vermeer (Hà Lan), Bài giảng “Các phương pháp phân tích số mới trong ngành Địa kỹ thuật công trình
 • Giáo sư Alain Guilloux (Pháp), Bài giảng “Xây dựng công trình hầm trong nền đất yếu tại các khu đô thị
 • Tiến sỹ Hiroshi Yoshida (Nhật Bản), Bài giảng “Các phương pháp làm giảm khí CO2 trong kỹ thuật nền móng và công nghệ xử lý ô nhiễm đất hiện trường tại Nhật Bản

Hội nghị được tổ chức tại thủ đô Hà Nội với các khu phố cổ kính, đền chùa mang nét kiến trúc độc đáo và đậm tính lịch sử. Khách sạn Fortuna được lựa chọn là nơi diễn ra Hội nghị, nằm ở vị trí thuận tiện ngay giữa trung tâm thương mại sầm uất của Hà Nội.

Tuyển tập hội nghị, với số đăng ký quốc tế nunmber ISBN 978 604 82 000 8, đã được biên tập và in ấn với chất lượng quốc tế cao và được đóng bìa cứng. Tuyển tập Hội nghị bao gồm 996 trang với 110 bài viết bằng tiếng Anh, được chia làm sáu tiểu ban. Một đĩa CD Rom được kèm theo tuyển tập hội nghị, bao gồm tất cả các bài viết dạng pdf.

Một số hình ảnh Hội nghị