GEOTEC HANOI 2011: Hội thảo quốc tế về địa kỹ thuật

Hội thảo được tổ chức bởi Công ty cổ phần kỹ thuật nền móng và công trình ngầm Fecon, Hội cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam và Hội cơ học và vật liệu xây dựng Việt Nam tại Pháp. Hội thảo quốc tế GEOTEC HANOI 2011 được tổ chức tại khách sạn Fortuna, Hà Nội vào ngày 6 – 7/10 năm 2011.

Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn trao đổi kiến thức chuyên môn giữa các nhà khoa học và xây dựng Việt Nam với các bạn đồng nghiệp giàu kinh nghiệm trên thế giới. Những kết quả thu được từ Hội thảo sẽ là nền tảng ban đầu để Việt Nam – một thị trường xây dựng bùng nổ, cải thiện thực trạng và phát triển một môi trường xây dựng bền vững trong tương lai.

Ban tổ chức Hội thảo GEOTEC HANOI 2011 cho biết, hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của các tổ chức tư vấn, xây dựng, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Một số lượng lớn các báo cáo tóm tắt đã được chuyển đến Ban tổ chức Hội thảo từ hơn 18 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Úc, Pháp, Hà Lan, Iran, Malaysia, Ấn Độ, Việt Nam…

Hội thảo cũng đã nhận được sự đóng góp bài giảng chuyên sâu trong lĩnh vực Địa kỹ thuật từ sáu giáo sư hàng đầu thế giới như Giáo sư Sven G. Hansbo (Thụy Điển) với bài giảng: “Xử lý nền đất yếu bằng phương pháp gia tải trước và bấc thấm”; Giáo sư Harry Poulos (Úc) về “Thiết kế nền móng cho nhà cao tầng”; Giáo sư Kenji Ishihara (Nhật Bản) về “Những bài học rút ra từ trận động đất vừa qua và ảnh hưởng của chúng đến công tác thiết kế địa kỹ thuật”; Giáo sư Pieter A. Vermeer (Hà Lan) về “Các phương pháp phân tích số mới trong ngành Địa kỹ thuật công trình”; Tiến sỹ Alain Guilloux (Pháp) về “Xây dựng công trình hầm trong nền đất yếu tại các khu đô thị ”; Tiến sỹ Hiroshi Yoshida (Nhật Bản) về “Các phương pháp làm giảm khí CO2 trong kỹ thuật nền móng và công nghệ xử lý ô nhiễm đất hiện trường tại Nhật Bản”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội thảo GEOTEC HANOI 2011, Ban tổ chức cũng bố trí một không gian triển lãm với 18 gian hàng trưng bày tại khu vực sảnh của Hội thảo để các doanh nghiệp có điều kiện tham gia quảng bá sản phẩm và dịch vụ trong thời gian diễn ra Hội thảo.

Hạn cuối nộp báo cáo hoàn chỉnh: 5/8/2011. Hạn cuối nhận đăng ký tham dự vào ngày 15/9/2011.

Các tổ chức tư vấn, công ty xây dựng, các trường đại học, viện nghiên cứu,… tham gia hội thảo vui lòng liên hệ Công ty cổ phần kỹ thuật nền móng và công trình ngầm Fecon, tầng 15, tòa nhà CEO, Lô HH2-1, đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội.