Phan Vũ: bước tiếp thành công

Năm 2021, thương hiệu Phan Vũ đánh dấu cột mốc 25 năm có mặt ở tại Việt Nam (1996 – 2021). Phan Vũ hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành cọc nền móng, được xếp hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Với triết lý kinh doanh bền vững xuyên suốt quá trình phát triển, Phan Vũ ghi dấu ấn đậm nét và góp phần vào sự lột xác của lĩnh vực cọc bê tông nền móng nước nhà, đây là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu của toàn thể CBCNV Phan Vũ trong 25 năm qua. 25 năm là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và khẳng định vị thế dẫn đầu của Phan Vũ trong lĩnh vực cọc bê tông nền móng tại Việt Nam, đồng thời lan tỏa những giá trị Việt sang các nước bạn thông qua những chuyến hàng xuất khẩu cọc bê tông đều đặn trong thời gian qua.

Bảng 1. Một số dự án tiêu biểu 03 năm gần đây Phan Vũ đã thi công bằng công nghệ khoan hạ:

Stt

Tên dự ánĐịa điểmKhách hàng

Đường kính

Khoan hạ Hyper-MEGA
1Các dự án gồm: Cresent Mall, Urban Hill, The Peak, The AntoniaHCMPhú Mỹ HưngD800-600-700

D800-600-800

2Green StarHCMHưng Lộc PhátD800-600-800
3Charm CityBình DươngDCT PartnerD600-450-600
4C-River ViewBình DươngHT ConsD600-450-600
5VietsoPetroBR-Vũng TàuVietsoPetroD800-600-800
Khoan hạ BASIC
1RichmondHCMHưng ThịnhD600
2Tây Hồ Tây (Star Lake)Hà NộiDaewooD600, D800
3LacosmoHCMSaigon ConsD600
4Metro StarHCMMetro StarD600, D800
5TT Thiết kế PECC2HCMPECC2D600
Khoan hạ DTH
1TT Thương mại SapaLào CaiSino ConsD500, D700
2TT Đức mẹ Núi CúiĐồng NaiTGM Xuân LộcD600, D700
3Charm Long HảiBR-Vũng TàuDCT PartnerD400, D600
4Babylon HotelBR-Vũng TàuThe Forest CityD800
5Cầu cảnh quan – NovaWorld HTBR-Vũng TàuThe Forest CityD800

 

Công nghệ mới trong thi công cọc bê tông nền móng

Năm 2010, sau cái bắt tay giữa Phan Vũ và Japan Pile, tập đoàn cọc bê tông nền móng hàng đầu Nhật Bản, công nghệ khoan hạ (Basic và Hyper-MEGA) đã được Phan Vũ đưa về thị trường xây dựng Việt Nam. Đây là công nghệ độc quyền đã được đăng ký sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới bởi tập đoàn Japan Pile (Nhật Bản) và Phan Vũ là đối tác duy nhất được chuyển giao tại Việt Nam.

Sau hơn 10 năm, Phan Vũ đang hướng đến cột mốc quan trọng, công trình cọc khoan hạ thứ 100, trong đó đã có 60 dự án là các tòa nhà cao tầng (từ 15 đến >30 tầng) đã áp dụng công nghệ khoan hạ công nghệ Nhật Bản.
Nhằm tối ưu hóa các giải pháp thi công cọc bê tông nền móng phù hợp theo đặc thù địa tầng của mỗi khu vực khác nhau, Phan Vũ tiếp tục học hỏi và ứng dụng thành công một công nghệ khoan hạ khác đến từ Hàn Quốc, khoan hạ DTH. Tính đến thời điểm hiện tại, Phan Vũ cũng đã triển khai cho khoảng 35 dự án bằng công nghệ khoan hạ DTH.Đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều công trình đã thi công, đội ngũ kỹ thuật của Phan Vũ tóm tắt lại một số điểm chính quan trọng và khác biệt giữa hai công nghệ khoan hạ cọc đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Tùy từng yêu cầu về thiết kế, kỹ thuật, ngân sách và kết quả khảo sát địa chất để Phan Vũ có thể đưa ra các giải pháp phù hợp với từng dự án cụ thể, với mong muốn luôn mang đến cho khách hàng sự yên tâm đảm bảo bởi uy tín, sự hài lòng về chất lượng và luôn tối ưu về hiệu quả.

Nền móng vững chắc cho các dự án điện gió

Ước tính khoảng 80% các dự án nhà máy điện gió tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã lựa chọn cọc bê tông ly tâm Phan Vũ cho hạng mục cọc móng trụ tuabin gió. Mặc dù dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến công tác triển khai các dự án, nhưng bằng sự quyết tâm và nỗ lực của các bên, hầu hết các dự án nhà máy điện gió Phan Vũ cung cấp – thi công cọc móng trụ tuabin đã vận hành COD đúng tiến độ FIT1 và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.

Dự án Điện gió Tân Thuận Cà Mau

Bên cạnh sản phẩm cọc bê tông ly tâm, Phan Vũ còn đảm nhiệm vai trò nhà thầu cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép tại các dự án nhà máy điện gió như: dầm U bê tông đúc sẵn lắp ghép cho hệ dầm cầu dẫn, tấm tường bê tông đúc sẵn lắp ghép hạng mục đài móng trụ tuabin. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án, tiết kiệm chi phí đầu tư, kiểm soát được chất lượng tốt hơn và nâng cao tính thẩm mỹ cho dự án khi đưa vào khai thác sau này. Đặc biệt tại dự án nhà máy điện gió Tân Thuận Cà Mau, Phan Vũ vừa đóng vai trò là nhà thầu thi công cọc móng trụ và công tác bê tông hoàn thiện đài móng, vừa là cổ đông lớn cùng với PECC2 cũng đã vận hành COD đúng tiến độ trước ngày 30/10/2021 vừa qua. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Phan Vũ (1996 – 2021).

Bước tiếp thành công

Cơn bão Covid-19 đến không báo trước và càn quét trên toàn thế giới, gây thiệt hại nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đối mặt với đại dịch Covid-19, một thách thức chưa từng có tiền lệ, Phan Vũ đã nhanh chóng ổn định và thích ứng tình hình nhờ kinh nghiệm những lần vượt khủng hoảng trước đó. Các nhà máy sản xuất cọc bê tông ly tâm thuộc hệ thống Phan Vũ vẫn đang hoạt động vượt công suất ngay giữa cơn bão Covid-19 để kịp tiến độ cung cấp, thi công tại các công trình xây dựng. Một số kỉ lục được Phan Vũ thiết lập ngay trong đại dịch, điển hình: Xuất xưởng cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép sử dụng cho hạng mục công nghiệp – cột Pipe rack lớn nhất Việt Nam vào tháng 4/2020; chiếm hơn 80% thị phần cung cấp cọc bê tông ly tâm cho hạng mục cọc móng trụ turbine các dự án điện gió tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và góp một phần vào việc đưa các dự án điện gió vào vận hành COD kịp FIT 1.

Cân bằng giữa lợi nhuận và lợi ích cộng đồng, môi trường sinh thái, Phan Vũ đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ để từng bước tiến gần hơn đến sự phát triển bền vững. Điển hình, với việc cải tiến thành công công nghệ quay ly tâm không chứa vữa thừa trên sản phẩm đã giúp kéo tỉ lệ vữa thừa về dưới 1% so với trước kia tỉ lệ này là 6-10%. Qua đó, tiết kiệm nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất và giảm lượng phát thải ra môi trường.
Trong các dự án điện mặt trời áp mái nhà xưởng, điện gió và thủy điện mà Phan Vũ đầu tư, thi công, yếu tố lợi nhuận luôn được đặt trong mối quan hệ tổng thể với phát triển bền vững thông qua các công nghệ ít tiêu hao nguyên vật liệu, tài nguyên môi trường. Đó là cơ sở cho Phan Vũ đảm bảo an sinh cho người lao động cùng cộng đồng dân cư tại nơi sản xuất kinh doanh, vững vàng vượt qua cơn bão Covid-19 và sẵn sàng cho tầm cao mới.

Huỳnh Thanh Hoàng

Công ty cổ phần đầu tư Phan Vũ.

E-mail: [email protected]

Yosikazu Suzuku

Công ty cổ phần đầu tư Phan Vũ.

E-mail: [email protected]