Hội viên mới đến từ Đại học Cần Thơ

New members from Can Tho University

Hà Trần Quang, sinh viên thạc sĩ ngành địa kỹ thuật xây dựng tại trường đại học Kasetsart, Thái Lan. Hiện tại, Quang đang làm nghiên cứu về chủ đề “Ảnh hưởng của nước ngầm đến ứng xử của móng bè cọc tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam’’. Móng bè cọc là một phương án mới và hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Với tình hình phát triển nhà cao tầng tại Việt nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng, móng bè cọc sẽ là một lựa chọn tối ưu trong phương án thiết kế móng. Quang định hướng học lên tiến sỹ với chủ đề này sau khi hoàn thành chương trình thạc sỹ tại Thái Lan.

 

Nguyễn Võ Ái Mi, sinh viên thạc sỹ năm thứ 2 ngành Địa kỹ thuật xây dựng tại đại học Kasetsart, Thái Lan. Biến đổi khí hậu, thay đổi dòng chảy, hồ sơ địa chất, các vết nứt thủy lực là một trong những nguyên nhân chính tác động lên hệ thống đập, mối lo ngại được các nhà khoa học quan tâm trong thời gian gần đây. Ái Mi đang nghiên cứu về chủ đề địa chất tác động đến một số vấn đề ở trên. Sau khi tốt nghiệp, Mi sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình tiến sỹ tại Thái Lan để nghiên cứu sâu hơn về địa chất và dụng vào các công trình tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nghiên cứu ảnh hưởng của dòng thấm lên ổn định mái dốc của đập chứa nước là đề tài được nghiên cứu bởi Trương Quỳnh Như – sinh viên năm 2 trường đại học Kasetsart. Như tốt nghiệp ngành tài nguyên nước tại khoa môi trường thuộc đại học Cần Thơ. Trong tương lai, Như sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình tiến sỹ tại nước ngoài về vấn đề ổn định mái dốc và dòng chảy của nước trong đất.

Bùi Hữu Trong, tốt nghiệp thạc sỹ tại đại học Cần Thơ, hiện đang giám sát các công trình khu vực tỉnh An Giang, Việt Nam. Sở trường của Trong là làm về địa chất và thí nghiệm biến dạng lớn (PDA) trong móng cọc. Trong đang theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh tại đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đề Trong quan tâm là về hệ số sức kháng mũi trong đất cát (Nq) trong tính toán thiết kế móng cọc. Trong rất vui khi trở thành thành viên của Hội cơ học đất và Địa kỹ thuật Công trình Việt Nam.

 

Trần Văn Tuẩn
Đại học Cần Thơ.

E-mail: [email protected]