Công tác chuẩn bị Hội thảo Quốc tế lần thứ 2 “Phương pháp số trong Địa kỹ thuật”, NAG2018

Hội Cơ Học Đất và Địa Kỹ Thuật Công Trình Việt Nam (VSSMGE), Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, và Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đài Loan sẽ tổ chức Hội thảo Quốc tế “Áp dụng phương pháp số trong Địa kỹ thuật công trình” NAG2018, vào ngày 22 tháng Ba 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ hai, Hội thảo quốc tế này được tổ chức tại Việtnam. Hội thảo lần thứ nhất NAG2015 được tổ chức vào ngày 20 tháng Tám 2015 tại Hà Nội, với hơn 120 khách tham dự, từ bảy nước và vùng lãnh thổ tham dự, gồm Singapore, Đài Loan, Thái lan, Trung Quốc, Canađa, Pháp và Việt Nam.

Nối tiếp sự thành công của Hội thảo lần thứ nhất, NAG2018 lần này sẽ tạo ra một diễn đàn cho người sử dụng các chương trình tính toán và các phương pháp số khác nhau trong địa kỹ thuật công trình, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, từ kết quả lý thuyết đến các ứng dụng kỹ thuật. Chủ đề của Hội thảo là “Ứng dụng phương pháp số trong lĩnh vực địa kỹ thuật”, bao gồm các phần mềm và thuật toán, việc xác định các thông số đầu vào từ kết quả thí nghiệm trong phòng và hiện trường, mô hình tính toán trong các bài toán gia cố nền, ổn định mái dốc, móng nông và móng sâu, hố đào sâu và tường chắn, hầm và hạ tầng cơ sở, nước ngầm và dòng chảy, động lực học nền móng, công trình ngoài khơi, v.v.

Cho đến nay Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được trên 30 bài đăng ký trình bày tại hội thảo của các tác giả từ 12 nước và Việt Nam, đặc biệt là các bài giảng sau:

  • “Tầm quan trọng của phương pháp số đối với các công trình xây dựng bền vững chất lượng cao trong lĩnh vực địa kỹ thuật công trình”, GS. Rolf Katzenbach (CHLB Đức);
  • “Áp dụng phương pháp số trong thiết kế hố đào sâu”, GS. C.Y. Ou (Đài Loan)
  • “Mô hình hóa các bài toán địa kỹ thuật bằng phương pháp phần tử hữu hạn 2D và 3D”, TS. William Cheang & TS. Phùng Đức Long (Việt Nam)
  • “Phân tích số lún sụt vùng Đồng bằng Cửu Long và cách nhìn khác nhau giữa các kỹ sư địa kỹ thuật và các nhà báo”, GS Phạm Huy Giao (AIT Thái Lan)

Sau hội thảo vào ngày 23/3, Ban tổ chức bố trí tham quan công trường Metro Tuyến số 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những tuyến Metro quan trọng được thi công bằng phương pháp TBM. Tên chính thức và thông tin về dự án: Hochiminh City Urban Railway Construction Project – Line 1 (Ben Thanh-Suoi Tien Section), Package Cp1b (Construction of 2 underground stations and shield tunnel). Thông tin chi tiết về Hội thảo được trình bày trong các thông báo số 1, 2, và 3.

Phiếu đăng ký tham gia Hội thảo

NAG 2018-Registration form.pdf

Thông báo số 01

Thông báo số 02

Thông báo số 03